Hiện tại bạn đang là khách viếng thăm của Diễn Đàn Tư Vấn Xây Dựng Thành Gia – Nơi Hội Tụ Nhân Tài Xây Dựng. Nếu chưa có tài khoản, xin mời bạn Click chuột vào nút Đăng Ký bên dưới hoặc Click vào nút Đăng Nhập nếu bạn đã là thành viên chính thức để hưởng trọn quyền lợi của Diễn Đàn dành cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ với Ban Quản Trị qua địa chỉ: Ctythanhgia@gmail.com
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Diễn Đàn của chúng tôi!
Lưu ý: Bạn chỉ được phép sử dụng Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh trên Diễn Đàn và chỉ có thành viên mới được quyền viết bài, nhận xét trên Diễn Đàn!
Chúc bạn thu được nhiều kiến thức từ việc tham gia Diễn Đàn của chúng ta!

Thông tin Admin


Quản trị: Nguyễn Anh Tuấn
Email: Ctythanhgia@gmail.com
Ctythanhgia@yahoo.com
Điện thoại: 0914.524.611

Latest topics

» Griffith University
Yesterday at 10:55 am by nghiagopal

» Aspire Institute
Tue Oct 16, 2018 4:18 pm by nghiagopal

» San Jose City College
Wed Oct 10, 2018 11:03 am by nghiagopal

» Tầm quan trọng của việc học 3Dsmax trong thiết kế nội thất
Tue Oct 09, 2018 9:27 am by Admin

» Phần mềm tính cấu hiện BTCT free
Sun Oct 07, 2018 6:31 pm by Admin

» Lawrence Technological University
Fri Oct 05, 2018 3:49 pm by nghiagopal

» Sacred Heart University
Wed Oct 03, 2018 10:57 am by nghiagopal

» Florida International University
Tue Oct 02, 2018 4:06 pm by nghiagopal

» 4 phong cách thiết kế nội thất được lựa chọn nhiều nhất 2018
Sat Sep 29, 2018 7:48 pm by AWEedu1

» Western New England University
Wed Sep 26, 2018 11:27 am by nghiagopal

Lịch vạn niên

Từ điển online


Tra theo từ điển:



Keywords

Poll

Bạn đang dùng phần mềm dự toán nào?
18% 18% [ 111 ]
34% 34% [ 215 ]
15% 15% [ 95 ]
3% 3% [ 18 ]
6% 6% [ 37 ]
15% 15% [ 95 ]
9% 9% [ 54 ]

Tổng số bầu chọn : 625

Quảng Cáo

free forum

free forum

free forum

free forum

free forum

Statistics

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1746 in 1327 subjects

Diễn Đàn hiện có 5718 thành viên

Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: dienlanhaisys

Thống Kê

Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 14 người, vào ngày Tue Jul 26, 2016 12:29 pm

Bản đồ online


Thủ tục xin visa Schengen tự túc để du lịch vòng quanh châu Âu

Share
avatar
nghiagopal
Thành viên năng động
Thành viên năng động

Giới tính : Nam Tổng số bài gửi : 93
Sinh nhật : 06/09/1997
Ngày tham gia : 02/04/2018
Tuổi : 21
Việc làm/sở thích : nhân viên

default Thủ tục xin visa Schengen tự túc để du lịch vòng quanh châu Âu

Bài gửi by nghiagopal on Thu Jul 19, 2018 4:35 pm

Thủ tục xin visa Schengen tự túc để du lịch vòng quanh châu Âu
 
Visa Schengen:
Đây là loại visa cho phép nhập cảnh bất kì quốc gia nào nằm trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm 26 nước: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia. Khi passport đã được dán loại visa Schengen thần thánh này rồi, bạn chỉ cần làm thủ tục nhập  cảnh 1 lần khi bạn vào nước đầu tiên và xuất cảnh lần nữa tại nước cuối cùng thuộc khu vực Schengen. Đoạn giữa, bạn thoải mái đi ra đi vào các nước trong khối Schengen không cần trình báo gì cả, nhưng luôn phải mang theo passort vì có khả năng cảnh sát sẽ kiểm tra.
 
Dù dùng chung visa Schengen, nhưng thông thường bạn bay vào nước nào đầu tiên sẽ phải xin visa Schengen tại LSQ nước đó. Cũng có trường hợp có visa nước này nhập cảnh nước khác vẫn được, nhưng sẽ phải chứng minh nước có visa là nước bạn sẽ lưu trú lâu nhất, và chứng minh sẽ hơi lằng nhằng một chút. Vì vậy để cho lành lặn, cứ xin visa nước nào thì bay vào nước ấy.
Và theo lời đồn, xin visa vào Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha là dễ hơn cả, vì 4 nước này cấp visa Schengen cho du khách du lịch tự túc mà không cần thư mời hoặc người bảo lãnh. Nên lời khuyên đưa ra, xin visa Schengen vào Pháp là ổn cho những bạn lần đầu đi Châu Âu, vì bay sang Pháp có đường bay thẳng, vé máy bay lại tương đối rẻ hơn các nước kia.
 
Thế là dưới đây, xin trân trọng hướng dẫn mọi người thủ tục tự xin visa Schengen tại lãnh sự quán Pháp:

Bước 1: Đặt lịch hẹn (bắt buộc)

Để đi nộp hồ sơ xin visa đi Pháp, cần phải đặt lịch hẹn trước

Cách đặt lịch hẹn: 

·         Vào link: [You must be registered and logged in to see this link.] , chọn nơi nộp hồ sơ.
·         Đăng ký và kích hoạt tài khoản.
·         Làm theo hướng dẫn. Lưu ý: 
·         Purpose of Travel: chọn Short Stay -> Tourist
·         Personal Information: chọn option “I will fill out this information by hand at a later date”, rồi tiếp tục làm theo hướng dẫn.
·         Sau khi hoàn tất, in giấy xác nhận lịch hẹn ra giấy và đem theo khi đến nộp hồ sơ. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Có rất nhiều bạn lo lắng xin visa Châu Âu tự túc sẽ rớt nếu chưa đi du lịch mấy nước xịn, lương thấp … Lời khuyên thứ 2 được đưa ra là cứ chuẩn bị hồ sơ đúng như LSQ yêu cầu thì không có gì phải sợ. Lưu ý, tất cả thông tin đều được chuẩn bị bằng tiếng Anh.
·         Điền thông tin vào đơn nộp visa
·         2 hình thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng (nhớ đem hình đúng kích thước và là hình mới chụp hoàn toàn)
·         Passport còn hạn ít nhất 6 tháng, nộp bản chính và bản photocopie tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
·         Lên kế hoạch du lịch chi tiết
·         Booking vé máy bay (nếu bạn chưa chắc chắn, có thể đặt loại có thể huỷ hoàn tiền có tốn phí khoảng 2% giá vé).
·         Chứng minh việc làm :
·         Hợp đồng lao động (Bản chính và bản sao)
·         Sao kê ngân hàng tài khoản nhận lương (3 tháng lương gần nhất). Giấy xin nghỉ phép với lý do đi du lịch, ghi rõ thời gian nghỉ trong giấy và có chữ ký đóng dấu của công ty.
·         Chứng minh tài chính:
·         Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng (Giấy xác nhận số dư và bản gốc sổ tiết kiệm)
·         Hạn mức thẻ tín dụng nếu có
·         Và còn cái gì có giá trị có thể chứng minh quyền sở hữu của mình thì cứ trình ra, sẽ là 1 điểm cộng
·         Bảo hiểm du lịch quốc tế (mức 30$, đi bao nhiêu ngày mua bảo hiểm bấy nhiêu ngày),khoảng 500,000VND- 700,000 VND). Bắt buộc phải mua nhé.
·         Sổ hộ khẩu cần dịch và công chứng.

Bước 3: Nộp hồ sơ 

·         Hãy đến nộp hồ sơ đúng giờ hẹn trong lịch hẹn.
·         Đem theo toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị đúng theo yêu cầu của phía LSQ, kể cả giấy xác nhận lịch hẹn.
·         Nếu hồ sơ được nhận, chi phí làm visa sẽ là 60 Euro phí thị thực + 26 Euro cho dịch vụ của TLS. Trả bằng tiền Việt, tỉ giá theo ngày hôm nộp hồ sơ, có thể trả tiền mặt hoặc quẹt thẻ. 

Bước 4: Chờ để Nhận lại passport

Hồ sơ của mọi người sẽ được Lãnh sự Pháp xét duyệt. Nếu có nghi vấn hoặc cần thêm thông tin, Lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ hoặc tham dự phỏng vấn. Trong trường hợp này, bạn yên tâm vì sẽ được email đầy đủ thông tin hướng dẫn.
Thời gian cấp visa là sau khi nộp 15 ngày , phía dịch vụ TLS sẽ gọi điện hoặc gửi mail thông báo bạn đến nhận lại passport.
 
VĂN PHÒNG DU HỌC DU LỊCH GOPAL
Địa chỉ: 117/22 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 0904 30 80 50  (Viber/ Zalo)  hoặc 0904 20 90 70 (Viber/ Zalo) hoặc 097 102 6142 (Viber/ Zalo)- 028 6686 0801
Email: [You must be registered and logged in to see this link.]

    Hôm nay: Thu Oct 18, 2018 6:11 am